Phẫu thuật từ thiện cho bệnh nhân bị hở hàm ếch – Bệnh viện đa khoa Hà Thành

Chương trình phẫu thuật từ thiện cho bệnh nhân bị hở hàm ếch do Bệnh viện đa khoa Hà Thành phối hợp cùng  Viện  thẩm mỹ Dr Taan thực hiện. Chương trình phẫu thuật từ thiện nằm hoạt động CSR thường niên của Bệnh viện.

Sáng ngày 19/8/2020 tại Bệnh viện đa khoa Hà Thành đã tiến hành ca phẫu thuật từ thiện cho bệnh nhân Ngô Đắc Quang - 18 tuổi (Phong Phú - Tân Lạc - Hòa Bình). Ca mổ được thực hiện bởi Thạc sĩ –Bác sĩ Cao Huy Tân chuyên gia về lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ cùng ekip các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Thành.

Hình ảnh người bệnh Ngô Đắc Quang trước khi phẫu thuật trong tình trạng
sứt môi, mũi bị lệch và lỗ mũi không đều

Người bệnh chuẩn bị được đưa vào phòng phẫu thuật

Đội ngũ y bác sĩ tiến hành gây mê trước ca phẫu thuật

Bệnh nhân được tiến hành nhập viên từ ngày 17/8 trong tình trạng khỏe mạnh. Các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Người bệnh được tiến hành đầy đủ các xét nghiệm nhằm đảm bảo về mặt sức khỏe và thể trạng trước khi bước vào ca phẫu thật. Thời gian bắt đầu tiến hành phẫu thuật từ 10h ngày 19/8 và dự kiến sẽ kéo dài hơn 4h đồng hồ.

Thạc sĩ Bác sĩ Cao Huy Tân cùng ekip bắt đầu ca phẫu thuật

Bác sĩ lấy sụn sườn để điều chỉnh cấu tạo sống mũi và đầu mũi người bệnh

Các bác sĩ tiến hành điều chỉnh sống mũi bằng sụ tự thân và chỉnh hình hàm ếch

Sau hơn 4h đồng hồ diễn ra ca phẫu thuật các bác sĩ tiến hành khâu vết mổ bằng loại chỉ có thể tự tiêu sau 7 đến 14 ngày. Hãy cùng chờ đón sự thay đổi của người bệnh sau ca phẫu thuật.Người bệnh Ngô Đắc Quang sau 10 ngày phẫu thuật