logo
Bệnh viện đa khoa hà thành

Tất cả vì Người Bệnh thân yêu

Dinh dưỡng cho bà bầu trong suốt thai kỳ để con khỏe, mẹ không tăng cân quá nhiều

Trong suốt hơn 9 tháng trong bụng mẹ, thai nhi sống và phát triển dựa vào nguồn dinh dưỡng trực tiếp từ mẹ truyền cho. Bởi vậy, mẹ có đủ chất dinh dưỡng thì con mới khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
 
1. Chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai cần đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu:
• Chất bột đường (carbohydrate);
• Chất đạm (protein);
• Chất béo (lipid);
• Các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất
 
2. Để thai nhi tăng trưởng và phát triển khoẻ mạnh, việc đảm bảo dinh dưỡng thai kỳ khoa học và lành mạnh vô cùng quan trọng, trong đó việc bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu là điều tiên quyết ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vi chất do nhu cầu dinh dưỡng tăng cao trong suốt thai kỳ và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé
• Acid Folic
• Canxi
• Vitamin D
• Protein
• Sắt
 
3. Thực phẩm cần tránh:
• Rượu
• Cá có hàm lượng thủy ngân cao
• Cá, thịt, trứng sống hoặc chưa nấu chín
• Caffeine
• Sữa, nước ép trái cây chưa tiệt trùng
• Sản phẩm chưa rửa
• Thực phẩm chế biến sẵn
 
Để đặt lịch khám và tư vấn thai kỳ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0912 626 969