Khám Sức Khỏe Tổng Quát

Khám sức khỏe tổng quát hàng năm là biện pháp tối ưu nhất giúp phát hiện kịp thời các vấn đề của cơ thể để có hướng điều trị hiệu quả, nhằm giảm thiểu tối đa những biến chứng nguy hiểm của bệnh, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị

Trên thực tế, việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tật có vai trò rất quan trọng, nhất là trong bệnh ung thư. Theo y văn, với ung thư phổi, nếu phát hiện và điều trị sớm ngay từ giai đoạn I A thì tỷ lệ sống được 5 năm sau điều trị có thể trên 30%, trong khi phát hiện và điều trị ở giai đoạn III thì tỷ lệ sống được 5 năm chỉ khoảng 2-4%.

Một ví dụ khác với bệnh tiểu đường, bệnh nhân được chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị sẽ tránh được các biến chứng nguy hiểm trên thận, đáy mắt, mạch máu và tránh được biến chứng nhiễm trùng bàn chân (một trong những biến chứng gây tàn phế cao, có thể dẫn đến tử vong).

Các danh mục khám sức khỏe tổng quát phổ biến:

- Khám lâm sàng
• Khám nội tổng quát
• Kiểm tra thị lực
• Khám răng hàm mặt
• Khám tai mũi họng
• Nội soi tai mũi họng
• (Nữ) Khám phụ khoa
• (Nữ) Soi tươi dịch âm đạo

- Thăm dò chức năng
• Đo điện tim
• Đo lưu huyết não
• Đo mật độ xương toàn thân

- Chẩn đoán hình ảnh
• Siêu âm ổ bụng tổng quát
• Siêu âm đầu dò
• Siêu âm ngực
• Chụp tim phổi

- Xét nghiệm huyết học
• Công thức máu 24 chỉ số
• Thẻ nhóm máu

- Xét nghiệm sinh hóa máu
• Xét nghiệm chức năng thận (Creatinie, Ure)
• Xét nghiệm chức năng gan mật (AST (GOT), ALT (GPT), GGT
• Xét nghiệm chức năng chuyển hóa: Phát hiện bệnh đái tháo đường, bệnh lý do mỡ máu tăng cao:
• Đường huyết lúc đói, HbA1C, Cholesterol, Tryglicerides, HDL - Cholesterol, LDL Cholesterol, Acid uric

- Xét nghiệm sinh hóa nước tiểu
Tổng phân tích nước tiểu 11 thông số (phát hiện một số bệnh lý của thận và đường tiết niệu)

Tầm soát viêm gan: HBsAg, Anti Hbs (Phát hiện viêm gan virus B)

Tế bào học: Tế bào cổ tử cung âm đạo Phát hiện viêm nhiễm cổ tử cung , âm đạo...

Xét nghiệm chỉ điểm ung thư sớm: AFP, CEA, PSA Total, CA 19-9, CA 125, CA 15-3

Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Thành sẽ tư vấn gói khám tổng quát với các danh mục khác nhau để tối ưu hóa chi phí và có những kết luận, tư vấn chính xác nhất cho từng bệnh nhân.