Cận cảnh quy trình tiêm vắc xin Covid-19 tại trung tâm tiêm chủng vắc xin Hà Thành

Từ ngày 6/7, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên diện rộng cho các đối tượng được ưu tiên trên địa bàn quận Đống Đa. Bắt đầu từ tháng 8/2021, Bệnh viện sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên diện rộng trên địa bàn quận để tăng độ bao phủ của vắc xin cho người dân.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và các nhân viên y tế, Bệnh viện đã thực hiện đúng quy định "5K", tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tiêm chủng do Bộ Y tế ban hành.

Tất cả người dân có mặt tại Bệnh viện để thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đều thực hiện đúng quy định dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

Tất cả người dân đến tiêm vắc xin đều được kiểm tra huyết áp, một số trường hợp phát hiện huyết áp cao được yêu cầu ngồi nghỉ ngơi ít phút và đo lại.

Người dân được nhân viên y tế giải thích về việc ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, đồng thời giải thích rõ những phản ứng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm.

Sau khi được đo huyết áp, khám sàng lọc, người dân được hướng dẫn di chuyển vào phòng tiêm vắc xin COVID-19 và được nhân viên giải thích chủng loại vắc xin, hạn sử dụng.

Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 không chỉ giúp bảo vệ cơ thể khỏi dịch bệnh mà còn góp phần tạo miễn dịch cộng đồng.